Hoàng Kim Ngọc khai trương Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm

  Ngày cập nhật: 2022-02-15 14:54

  Vừa qua, ngày 15/2/2022, Nhà ăn 0 đồng Nhất Tâm tại địa chỉ Số 30 Ngõ 7 Lê Đức Thọ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội chính thức khai trương và phục vụ miễn phí 200 suất ăn chay mỗi ngày, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần từ 10h30-12h.

  Công việc chế biến thực phẩm bắt đầu từ 6h sáng. Mỗi ngày có khoảng 10 người là hàng xóm, bạn bè chị Ngọc tình nguyện đến phục vụ nhà ăn.

  Theo bà Trần Cẩm Tuyến (mẹ của chị Hoàng Kim Ngọc), Nhà ăn sẽ đón tất cả mọi người, không kể giàu nghèo, chỉ cần thích ăn chay đều có thể tới. Thực đơn đa dạng, phong phú và được thay đổi theo ngày. Mỗi tuần sẽ có 2-3 ngày phục vụ món bún, phở chay, những ngày còn lại sẽ phục vụ cơm chay.

  Hoàng Kim Ngọc cho biết chị và những Mạnh thường quân muốn lan tỏa sự yêu thương tới mọi người và một phần thực hiện mong muốn của bố mẹ minh thông qua nhà ăn chay 0 đồng. Nhằm để mọi người đến ăn thoải mái nhất, quán quyết định không đặt hòm từ thiện. Chi phí duy trì quán sẽ được trích một phần từ doanh thu công ty Laco cũng như đóng góp thêm của Mạnh thường quân.

  "Má Sài Gòn", anh Huy, Chị Ánh là 3 bếp trưởng giúp nhà ăn những ngày đầu nấu món ăn ngon nhất, đặc biệt nhất để phục vụ mọi người. Biết ơn tất cả những "Bồ tát sống" đã không quản ngại xa xôi từ Sài Gòn, Quảng Ngãi bay ra Hà Nội phục vụ nhà ăn.

  Hoàng Kim Ngọc chia sẻ:

  "Đây chính là Nhân duyên để Nhà ăn chay 0đ được thực hiện:

  Đầu tiên là lời hứa của Ngọc đối với mẹ, mẹ mình ước mơ được làm từ thiện. Mẹ hay lên chùa phụ bếp, quét dọn, nấu cháo cho bệnh viện. Mẹ bảo mẹ già rồi, có bệnh, khao khát được làm việc thiện, để tích phúc cho cháu con). Và nếu làm được điều gì khiến mẹ vui, Ngọc sẽ làm. Và đây chính là một lý do từ cá nhân Ngọc, một lời hứa với người mình yêu thương.

  Rồi từ mong muốn đó mình gặp được huynh Long, gặp được Nhất Tâm, được gặp anh Thăng, anh Chiến, anh Huy, chị Ánh, em Linh, em Nhâm, u Thu,... Mọi người của gia đình Nhất Tâm thật sự đã hỗ trợ mình rất lớn, từ bếp ăn, bồn chậu, bàn ghế,... chuyển từ Sài Gòn ra, hỗ trợ người qua giúp mình nấu.

  Mình thật sự quá ngạc nhiên: Vì sao giữa cuộc đời luôn toan tính này, lại có những con người sẵn sàng vô ưu đến thế. Cuộc sống của mình trước nay đều là những kế hoạch, con số, thu chi,... nhưng từ khi mở nhà ăn 0đ mình thấy, trên đời có nhiều người tốt hơn mình nghĩ nhiều lắm, họ chưa hẳn giỏi hơn, giàu hơn, rảnh rỗi hơn.

  Nhưng có thứ mà khi bạn chạm tới, bạn sẽ thấy Ý nghĩa cuộc đời thật sự là gì?

  Là cô sinh viên sáng bắt xe bus từ 6h sáng tới nhà ăn hộ nhặt rau, nấu nướng phụ bếp, vui vẻ như một chú chim non

  Là u hàng xóm vận động cả con phố "đỗ gọn xe vào nhường chỗ cho nhà ăn 0đ khách đến đỗ xe nha cháu ơi"

  Là bà chủ quán chay từ Sài Gòn bay ra Hà Nội giữa tâm dịch, nấu nướng đầy tâm huyết phục vụ mọi người không một chút thù lao nào.

  Là người anh em chủ quán chay 0đ từ Quảng Ngãi bay thẳng ra Hà Nội phụ nấu cho nhà ăn cũng không cần phải nhờ, anh tự ra.

  Là bà chủ xưởng ăn chay, thấy nhà ăn chay ý nghĩa quá, tình nguyện tài trợ nhà ăn thực phẩm ngon mỗi ngày, và cả sang hộ nấu.

  Khi chúng ta tận tâm tận lực làm từ thiện với mong muốn thuần khiết, trong veo nhất, chúng ta sẽ tìm thấy nhau, chúng ta trao cho nhau những điều tích cực ấy, để luôn thấy bình an."

  Tất cả dụng cụ phục vụ nhà ăn đều được nhân viên "không nhận lương" của nhà ăn 0 đồng vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày.

  Fanpage của Nhà ăn 0 đồng: https://www.facebook.com/nhattam.nhaanchay0dong

  Một số hình ảnh các ngày sau đó:

  U Cẩm - Người mẹ quốc dân

  "Đối với U, hằng ngày được chăm chút cho căn bếp nhỏ, chuẩn bị các suất ăn từ thiện là niềm vui lớn nhất trong cuộc sống. Mình làm được càng nhiều điều có ích cho xã hội, càng cảm thấy cuộc đời thêm ý nghĩa." - U Cẩm chia sẻ. Những món ăn U Cẩm nấu dành trọn tấm lòng yêu thương.